Sẹo Lồi

Bất kỳ vết thương nào trên da đều trải qua tiến trình lành vết thương để tạo thành sẹo. Vết thương sẽ bắt đầu co lại vào ngày thứ 5 và sẽ đạt được sẹo ổn định vào ngày thứ 21 sau khi bị thương đối với một vết thương có tiến trình lành sẹo bình thường.

sẹo lồi
sẹo lồi

Như thế nào gọi là sẹo lồi?

Sẹo bình thường là một vết sẹo có hình dạng và kích thước tương ứng với hình dạng và kích thước của vết thương, không bị lồi hoặc lõm hơn so với bề mặt da, không đỏ, không đau, và có màu sắc tương đối giống với màu sắc của da lành vùng xung quanh sẹo.

Sẹo phì đại là những vết sẹo nhô lên khỏi bề mặt da, màu đỏ hồng, có kích thước và hình dạng tương ứng với vết thương. Tuy nhiên, đối với sẹo phì đại thì chúng ta không cần điều trị cũng có thể tự trở thành sẹo bình thường sau 6 – 12 tháng.

Sẹo lồi khởi đầu, trong vài tháng đầu sau khi bị thương, là một khối đỏ hồng, kích thước rất thay đổi tùy thuộc tổn thương da lúc đầu, có giới hạn rõ, bề mặt căng bóng thấy được các mạch máu dãn bên dưới, mật độ hơi cứng như khối cao su. Sau đó, trong vòng năm đầu sau tổn thương, khối này sẽ phát triển quá mức nhưng lành tính, lan rộng và ra xa khỏi vị trí của vết thương ban đầu; có hình dạng không đều; bề mặt nhẵn bóng; sậm màu và cứng hơn so với da lành vùng xung quanh sẹo; tổn thương thường có phần bề mặt phát triển lan rộng hơn so với phần gốc.

Bản chất sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp bì.

Sẹo lồi thường không gây cảm giác khó chịu gì ngoại trừ vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên, một số sẹo lồi có thể gây ngứa, hoặc hơi đau, hoặc cảm giác căng cứng.

Da ở những vị trí nào thường bị sẹo lồi?

– Thường gặp nhất là vùng trước xương ức.

– Kế đến là dái tai (sau xỏ lổ tai), vai, lưng, cổ, tay, chân.

– Hiếm khi ở mặt, các vùng khác của thân mình, lòng bàn tay, lòng bàn chân.

Nguyên nhân gây ra sẹo lồi?

Sẹo lồi thường xuất hiện sau khi da bị tổn thương. Tổn thương có thể là do:

  • Chấn thương, vết rách da do tai nạn.
  • Vết cắt do phẫu thuật.
  • Bỏng da.
  • Một số bệnh da như mụn trứng cá, nhiễm trùng da,…

Tuy nhiên, vết thương da chỉ có thể trở thành sẹo lồi khi tồn tại những yếu tố nguy cơ sau đây:

  • Người có cơ địa sẹo lồi, tức là ở những người đã có sẹo lồi trước đó.
  • Vết thương căng quá hoặc chùng quá.
  • Tồn tại vật lạ trong da.

DIAMOND CLINNIC- ĐỈNH CAO ĐIỀU TRỊ SẸO

Làm phẳng sẹo, làm mờ sẹo

Làm mềm sẹo, nhỏ sẹo

Hết thâm,hết đỏ

Sẹo rỗ do mụn dậy thì ✔️Sẹo do thủy đậu ✔️ Sẹo rỗ lâu năm

Tất cả Đều khỏi 100% như chưa từng bị sẹo

✔️ Đánh bay mọi tình trạng sẹo , đặc biệt sẹo xơ cứng lâu năm ✔️ Tăng sinh collagen, lấp đầy lõm sẹo nhanh chóng ✔️ Tái tạo làn da khỏe mạnh, mịn màng và đều màu ✔️ Không đau, không sưng, không cần nghỉ dưỡng ✔️ Rút ngắn thời gian và liệu trình điều trị