Khử Thâm Môi

Khử thâm môi không còn là phương pháp xa lạ với những người yêu cái. Một đôi môi hồng hào, căng bóng luôn tạo điểm thu hút với đối phương dù ở bất cứ trường hợp nào đi nữa.

Khử môi thâm có thể hiểu là một phương pháp dành riêng cho bạn có đôi môi bị thâm sạm do một số nguyên nhân muốn giải quyết vấn đề môi thâm và trả lại đôi môi hồng hào tự nhiên ban đầu. Theo mình tìm hiểu thì đây là một phương pháp tiên tiến. Bằng cách sử dụng kỹ thuật kết hợp máy phun cùng mực khử thâm. Trong một khoảng thời gian ngắn thôi bạn sẽ được trả lại đôi môi tự nhiên ban đầu. Hay có thể hiểu đơn giản hơn là sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại để phun mực khử thâm vào chính đôi môi của bạn.

Nguyên nhân thâm môi

Hầu hết chúng ta lại chăm chút cho gương mặt mà lại quên đi đôi môi cũng cần chăm chút không kém. Và qua thời gian, đôi môi bị sạm đi, tối mà nhưng lại không biết nguyên nhân do đâu. Dưới đây là một số lý do chính:

Hút thuốc lá là một nguyên nhân phổ biến nhất ở nam giới. Trong thuốc lá có chứa các chất như nicotine, cacbon oxit, axit sunfua và một số chất độc hại khác sẽ khiến môi bị nhiễm độc, giảm lưu lượng máu và tăng vi khuẩn cho miệng làm môi mất màu tự nhiên.

– Đôi môi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài.

– Do một số chất có trong coffee, bia, rượu, trà… 

– Hoặc do gen, bẩm sinh, di truyền.

– Việc cắn môi hay ngậm môi là thói quen xấu của nhiều người, điều này khiến lớp dầu tự nhiên bảo vệ môi bị mất đi, dẫn đến môi bị nứt nẻ và sạm dần đi.

– Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như sử dụng son kém chất lượng, thiếu vitamin, cơ thể mất nước…

Có nên khử thâm môi không?

Kỹ thuật khử thâm chỉ với một vài tác động nhẹ nhàng, không xâm lấn và nhanh chóng thì ngại gì không thử để tạm biệt đôi môi sậm màu đúng không nè. Nếu đôi môi vẫn là một nỗi tự ti với các bạn mà mãi vẫn không biết xử lý thế nào thì đừng bỏ qua phương pháp “khử môi thâm” này nhé. 

Qua tìm hiểu thì màu mực được bào chế từ dược liệu thiên nhiên, không chất hóa học, với một tỷ lệ chuẩn tùy vào tình trạng môi hiện tại của bạn. Đặc biệt, còn tùy theo người muốn khử thâm có thể chọn một màu môi phù hợp với sở thích hoặc màu da nữa đấy. Nên chắc hẳn sau quá trình khử thâm bạn sẽ có một màu môi ưng ý mà lại nhìn tự nhiên, hồng hào.

Quy trình khử thâm môi

Qua tìm hiểu thì mình thấy hầu hết các spa đều có các bước quy trình tương tự nhau, Bạn sẽ trải qua 6 bước để tiến về phía đôi môi tự nhiên, hồng hào vốn có.

Bước 1: Thăm khám

Các kỹ thuật viên sẽ xem xét trực tiếp tình trạng môi của bạn để xem mức độ thâm sạm của môi là thế nào.

Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn

Sau quá trình xem xét tình trạng môi, bạn sẽ được các kỹ thuật viên vệ sinh, tẩy da chết vùng môi để quá trình khử thâm hiệu quả nhất.

Bước 3: Kiểm tra dụng cụ vô trùng

Một trong những bước quan trọng nhất là kiểm tra dụng cụ vô trùng, điều này giúp quy trình khử thâm trở nên an toàn, hạn chế tối thiểu tình trạng gây nhiễm trùng.

Bước 4: Ủ tê vùng môi

Khi có bước này bạn sẽ yên tâm hơn là quá trình khử thâm sẽ nhẹ nhàng hơn, không gây cảm giác đau rát.

Bước 5: Tiến hành khử thâm cho môi

Và bước chính đã đến, bằng các dụng cụ phun xăm chuyên dụng, kỹ thuật viên sẽ tiến hành

Bước 6: Vệ sinh, thoa dưỡng ẩm và dặn dò chăm sóc sau khử thâm

Đây là bước khi quá trình khử thâm hoàn tất, bạn được vệ sinh vùng môi, thoa dưỡng ẩm và dặn dò cách chăm sóc tại nhà an toàn.